Những lợi ích bất ngờ của việc ăn vặt trong cuộc sống thường ngày

11/05/2023
Trên thực tế, ăn vặt có rất nhiều lợi ích, từ giảm cân đến cải thiện giấc ngủ. Cụ thế như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé. 
 
 
Bổ sung nhiều vitamin hơn
Ăn vặt giúp chúng ta bổ sung nhiều chất dinh dưỡng hơn. Rất khó để có được tất cả loại vitamin bằng cách ăn 3 bữa một ngày, đó là lý do tại sao người ta thường khuyến khích ăn trái cây và rau trong ngày.
 
Những người ăn theo lịch trình đã bỏ lỡ các vitamin thiết yếu và kết quả là họ có xu hướng móng tay giòn và thậm chí rụng tóc.
 
Bạn ít có khả năng ăn quá nhiều
Bữa sáng, bữa trưa và bữa tối có thể không đủ chất cho mọi người. Đồ ăn nhẹ giúp chúng ta cảm thấy tràn đầy năng lượng, đồng thời giúp không ăn quá nhiều.
 
Trên thực tế, chúng ta thậm chí có thể sắp xếp thời gian ăn nhẹ của mình. Đây là những gì Thụy Điển, Nhật Bản và các quốc gia khác thực hiện.
 
Ăn vặt giúp bổ sung canxi. 
 
Tăng cường sức mạnh não
Bộ não sử dụng glucose làm nhiên liệu, đặc biệt là khi chúng ta làm những công việc khó khăn. Khả năng tinh thần của chúng ta giảm đáng kể khi lượng đường trong máu thấp. Ăn nhẹ với thực phẩm như sôcôla hoặc quả óc chó giúp cải thiện sự tập trung tinh thần của bản thân.
 
Ít căng thẳng hơn
Khi chúng ta cảm thấy buồn bã, cơ thể sẽ tiết ra cortisol. Điều này có thể làm giảm lượng đường trong máu, theo một chuyên gia dinh dưỡng. Vì vậy, khi chúng ta cảm thấy thất vọng, hãy ăn một bữa ăn nhẹ lành mạnh và mời một số serotonin vào cuộc sống của mình.
 
Ăn vặt giúp chúng ta bớt căng thẳng hơn. 
 
Cải thiện mối quan hệ xã hội
Ăn vặt thực sự hữu ích khi kết bạn với ai đó. Nghiên cứu từ Đại học Oxford phát hiện ra rằng, ăn cùng nhau làm tăng hạnh phúc và cải thiện các mối quan hệ.
 
Hơn nữa, chỉ cần chia sẻ đồ ăn nhẹ của mình với người khác có thể giúp phá vỡ khoảng cách dễ dàng hơn.
 
Một đêm nghỉ ngơi lành mạnh
Không hoàn toàn không tốt khi ăn trước khi đi ngủ. Điều quan trọng nhất là những gì chúng ăn. Ví dụ, hạnh nhân cải thiện chất lượng giấc ngủ của chúng ta vì chúng có chứa melatonin. Thực phẩm giàu canxi ngăn ngừa rối loạn giấc ngủ.
 
Ngoài ra, uống một cốc sữa nóng hoặc trà hoa cúc trước khi ngủ gật có thể giúp chúng ta giảm cân.
0349758858